5 mẹo vặt giúp kéo dài tuổi thọ cho gạt mưa

La Vân Anh
Thứ Tư, 24/08/2022

5 mẹo vặt giúp kéo dài tuổi thọ cho gạt mưa

Gạt mưa là một trong những bộ phận dễ hư hỏng trên ô tô.

Đây là 5 mẹo vặt giúp kéo dài tuôỉ thọ của gạt mưa nhé!

  • Dựng đứng cần gạt mưa khi nắng nóng

Trong thời tiết nắng nóng, kính chắn gió sẽ hấp thụ nhiệt cao. Việc phải tiếp xúc với nhiệt cao trong thời gian dài sẽ khiến lớp đệm cao su của gạt mưa nhanh bị xơ cứng và mục nát.

Ngoài ra, để giảm thiểu các tác hại của nắng nóng đối với gạt mưa nói riêng cũng như toàn bộ chiếc xe nói chung, chủ xe nên hạn chế đậu xe ô tô ở những nơi nắng gắt.

  • Hạn chế sử dụng gạt mưa để lau bụi bẩn trên kính

Gạt mưa ô tô có công dụng chính là để gạt sạch nước đọng trên kính lái, giảm thiểu việc hạn chế tầm nhìn do trời mưa hoặc sương mù đọng hơi nước.

Việc sử dụng gạt mưa để làm sạch các chất bẩn bất ngờ văng vào kính lái như bụi, cát, phân chim... sẽ khiến lớp cao su trên cần gạt sớm bị hư hỏng, hơn thế nữa nó còn có thể làm xước kính.

  • Chọn nước rửa kính ô tô chuyên dụng

Trong quá trình sử dụng, nên thường xuyên lau sạch cát, bụi trên lưỡi cao su, kính bằng vải hoặc giấy mềm. Bên cạnh đó, AISIN khuyến cáo sử dụng nước rửa kính riêng biệt để không làm biến chất lưỡi gạt cao su.

  • Kiểm tra cần gạt nước định kỳ

Đối với người sử dụng xe thường xuyên và trong khí hậu nhiệt đới nắng nóng, mưa nhiều như ở Việt Nam thì thời gian định kỳ 6 tháng là hợp lí.

Nếu phát hiện thấy lớp cao su tiếp xúc giữa cần và mặt kính bị ăn mòn, xuất hiện gỉ ở các vị trí chốt, ốc trên khung cần hoặc lưỡi gạt bị cong, vênh, rung và phát ra tiếng cót két khó chịu thì chủ xe cần phải thay mới cần gạt ngay để đảm bảo an toàn.

  • Chọn cần gạt phù hợp cho xe

Mỗi loại xe sẽ phù hợp với một kích cỡ và loại gạt mưa khác nhau. Chủ xe cần phải để ý đến những thông số như chủng loại, kích thước cần gạt sao cho phù hợp với thông số của xe, khi chọn cũng nên lưu ý đến cấu tạo của kính chắn gió.

 

Viết bình luận của bạn
zalo
cantact
phone messenger Zalo