Cách xử lý mùi khó chịu từ điều hoà cho xế yêu

La Vân Anh
Thứ Tư, 24/08/2022

Cách xử lý mùi khó chịu từ điều hoà cho xế yêu

Điều hòa là một bộ phận rất quan trọng trên xe, giúp lưu thông không khí và đảm bảo oxy cho người trong xe khi vận hành. Tuy nhiên, theo thời gian và tác động của nhiều yếu tố thì nó cũng sẽ trục trặc và gây ra những mùi khó chịu. Trước khi tìm đến các dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp, AISIN sẽ hướng dẫn bạn một vài cách xử lý đơn giản để tự khắc phục tình trạng này nhé!

1️⃣ Tìm nguyên nhân và xử lý

Khi mới phát hiện ra mùi hôi trên xe thì đầu tiên bạn nên kiểm tra nội thất của xe xem có bỏ quên thức ăn hay đồ ăn bị rơi vãi trên xe mà chưa được dọn dẹp hay không? Hoặc có người hút thuốc trên xe không?

Với trường hợp này thì chỉ cần bạn dọn dẹp sạch sẽ sau đó mở hết các cửa hoặc cửa kính xe và phơi xe ngoài trời nắng độ 30 phút – 1 giờ đồng hồ. Ánh nắng mặt trời có tác dụng rất tốt trong việc khử khuẩn, khử mùi và lưu thông không khí trong xe. Tuy nhiên, không nên đỗ xe dưới ánh nắng quá gay gắt và trong thời gian quá dài.

2️⃣ Xịt khử mùi

Sử dụng các loại xịt khử mùi cho xe hơi bằng tinh dầu chiết xuất từ thiên nhiên hoặc những loại bình xịt khử mùi ô tô chuyên dụng.

Không nên sử dụng các loại nước hoa ô tô hay sáp thơm khử mùi hàng trôi nổi trên thị trường, không có xuất xứ rõ ràng. Bởi vì, những sản phẩm này không chỉ không có tác dụng loại bỏ mùi hôi trên xe mà còn dễ làm xe bị nặng mùi hơn, thậm chí gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

3️⃣ Kiểm tra, vệ sinh bộ phận lọc gió điều hòa

Vệ sinh lọc gió điều hòa. Nếu bộ phận lọc gió điều hòa quá bẩn dù chưa đến thời hạn thay mới thì bạn cũng nên chủ động thay lọc điều hòa để giúp xe hơi tránh bị mùi khó chịu.

 

 

 

Viết bình luận của bạn
zalo
cantact
phone messenger Zalo