Ghi nhớ lịch thay các phụ tùng quan trọng cho ô tô

Nguyễn Hoàng Tường Vy
Thứ Bảy, 17/12/2022

Chăm sóc xe đúng cách không đơn giản chỉ là nhớ đổ đầy xăng, rửa xe và thay dầu máy đều đặn mà còn phải đảm bảo những loại phụ tùng, linh kiện xe được kiểm tra, thay thế thường xuyên. Bạn muốn con xe của mình chạy phải êm, động cơ khỏe, bền - đẹp vậy tại sao bạn không thêm lịch thay phụ tùng, bảo dưỡng ô tô? 

Để hiểu hơn về thời gian cần thay thế, bảo dưỡng xe của bạn như thế nào thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ. Cùng xem nhé. 

1. Dây curoa cam

Ghi nhớ lịch thay các phụ tùng quan trọng cho ô tô

 

Nếu bạn đồng hành cùng với chiếc xe ô tô đã 05 năm thì dây curoa cam (dây đai cam) là bộ phận cần phải thay thế đầu tiên. Chức năng của dây curoa cam là truyền động từ động cơ nhằm điều chỉnh sự di chuyển của xupap trong kỳ nạp và kỳ xả. Nếu dây đai bị đứt thì truyền động từ động cơ lên trục cam sẽ mất. Do đó, xe sẽ không nổ được máy, trong khi trục khuỷu vẫn quay và các piston vẫn di chuyển đạp vào xupap đã ngừng hoạt động. Tuy nhiên, trong trường hợp lái xe không phát hiện dây cam đã đứt mà vẫn tiếp tục đề máy sẽ gây ra hiện tượng đội xupap và chi phí sửa chữa sẽ tốn kém. Lời khuyên của các chuyên gia giàu kinh nghiệm sử dụng ô tô là thay thế định kỳ dây curoa cam sau 05 năm sử dụng. 

2. Bố thắng / Má Phanh

Ghi nhớ lịch thay các phụ tùng quan trọng cho ô tô

Theo các nhà sản xuất ô tô khuyến cáo, chủ xe nên kiểm tra và thay má phanh định kỳ sau mỗi 50.000 – 80.000 km hoặc sau 2 năm sử dụng. Tuy nhiên, trong trường hợp hệ thống phanh xe phải làm việc cường độ cao như xe thường xuyên di chuyển ở đường đông đúc, sử dụng phanh liên tục thì má phanh ô tô nhanh mòn hơn. Do đó thời gian thay sẽ sớm hơn. Hệ thống phanh xảy ra lỗi không được khắc phục sớm cũng có thể làm má phanh nhanh mòn.

3. Lọc nhớt
Ghi nhớ lịch thay các phụ tùng quan trọng cho ô tô

Các màng lọc trong lọc dầu khi lọc giữ cặn bẩn đến một giới hạn sẽ không thể tiếp tục lọc hiệu quả như ban đầu được nữa. Do đó cần phải thường xuyên thay lọc nhớt ô tô. Theo các nhà sản xuất khuyến cáo, thời gian thay lọc dầu ô tô định kỳ lý tưởng là sau mỗi 10.000 km vận hành. Để dễ nhớ có thể cứ 2 lần thay dầu động cơ ô tô (sau mỗi 5.000 km) thì sẽ thay lọc dầu 1 lần.

4. Dung dịch làm mát

Ghi nhớ lịch thay các phụ tùng quan trọng cho ô tô

Dung dịch làm mát ở trong bộ tản nhiệt đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ - chất chống đông, chất làm mát và chất chống ăn mòn trong hệ thống làm mát. Với nhiều nhiệm vụ quan trọng như vậy, tất nhiên bạn nên thường xuyên kiểm tra dung dịch làm mát và bổ sung khi cần thiết, với đúng chủng loại và tỷ lệ pha nước (thường là 50/50). Thời gian cần lên lịch thay là khoảng 2 năm hoặc 38.000 km.

Lời cuối, việc chăm sóc và bảo dưỡng xe thường xuyên bao giờ cũng ít tốn kém hơn sửa chữa những hỏng hóc. Quan trọng hơn cả vấn đề tài chính là hãy luôn sở hữu một chiếc xe an toàn về kỹ thuật.

Mua phụ tùng ô tô chính hãng ở đâu? 

Ghi nhớ lịch thay các phụ tùng quan trọng cho ô tô

Tham khảo thêm thông tin tại : https://phutungototpt.vn

PHỤ TÙNG Ô TÔ TPT TỰ HÀO LÀ NHÀ CUNG CẤP TIN CẬY CỦA QUÝ KHÁCH HÀNG TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH VÀ TRÊN TOÀN QUỐC. 

Từ khi đi vào hoạt động đến nay, CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TPT đã xây dựng được một tập thể đội ngũ cán bộ nhân viên dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực Phụ Tùng Ô Tô với phương châm " Chất Lượng Tạo Niềm Tin ", chúng tôi đang nổ lực từng ngày để khẳng định thương hiệu PHỤ TÙNG Ô TÔ TPT và gìn giữ sự yêu mến của Quý Khách. Quý Khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm được cung cấp từ công ty chúng tôi. Chúng tôi Tuyệt đối nói " Không " với việc kinh doanh " Hàng Giả - Hàng Nhái - Hàng kém chất lượng ".

Tất cả những sản phẩm được cung cấp từ công ty chúng tôi đều có Hóa Đơn Chứng Từ. Chúng tôi cam kết về Nguồn gốc Pháp Lý của sản phẩm cũng như việc xuất hóa đơn VAT các giao dịch Quý Khách yêu cầu.

Nếu quý khách đang còn thắc mắc bất kỳ vấn đề nào về PHỤ TÙNG Ô TÔ cho "xế yêu" của mình. Ngay bây giờ có thể liên hệ với PHỤ TÙNG Ô TÔ TPT để nhận tư vấn tốt nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ VỚI PHUTUNGOTOTPT.VN

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TPT

Địa chỉ: 47E Đội Cung P.11 Q.11 TP.HCM

Số điện thoại: 0888.17.18.19 

Email: phutungototpt@gmail.com

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG ( ZALO/VIBER/INSTAGRAM/FACEBOOK )

Vân Anh : 0912.070.910

Gia Linh : 0918.163.910

Tường Vy : 0917.721.910

Bích Thủy : 0917.751.910

Ngọc Quyên : 0919.070.910

Hỗ trợ kỹ thuật : 0915.081.910

 

Viết bình luận của bạn
zalo
cantact
phone messenger Zalo